Mách mẹ 3 cách để bé học online hiệu quả

Việc học online cho bé luôn là một trở ngại cho cả bố mẹ và giáo viên. Và làm sao để học online hiệu quả luôn là vấn đề quan tâm của mọi bậc phụ huynh, đặc biệt trong mùa dịch kéo dài. Vậy có cách nào để đem lại cảm hứng trong học tập, hãy cùng DSDKids tìm hiểu nhé.

Bắt đầu với một không gian học online lý tưởng để bé luôn hứng khởi

Việc tạo lập một không gian sáng tạo sẽ là cách giúp bé học tập một cách hào hứng và hiệu quả. Bên cạnh đó bố mẹ cũng cần có một số điểm cần lưu tâm trong việc tạo dựng không gian học tập cho bé:

không gian học online lý tưởng để bé luôn hứng khởi 

Lựa chọn bàn ghế phù hợp với trẻ: Khi học online, việc lựa chọn bàn ghế phù hợp là điều đầu tiên mà bố mẹ cần lưu ý. Vì vậy, bố mẹ nên chọn những mẫu bàn ghế trẻ em phù hợp với chiều cao của con để tạo cảm giác thoải mái nhất khi ngồi vào bàn học. Một gợi ý tối ưu cho bố mẹ đó chính là mẫu Bàn chống gù chống cận. Với thiết kế tiện lợi giúp điều chỉnh độ nghiêng và độ cao của bàn, giúptrẻ có tư thế ngồi chuẩn chỉnh, sử dụng lâu bền cho đến khi con lớn.

Bàn chống gù chống cận – chỉnh tư thế tiêu chuẩn, kéo dài thời gian sử dụng

Ngoài ra, đối với trẻ mầm non, bố mẹ có thể lựa chọn mẫu bàn vừa học vừa chơi như Bàn 3in1 – tích hợp bàn học, bàn chơi, bàn ánh sáng. Tạo cho con sự thích thú mỗi khi ngồi vào bàn học.

Bàn 3in1 – tạo hứng khởi cho bé học tập, sáng tạo

Chuẩn bị dụng cụ học tập đầy đủ: Bố mẹ nên chuẩn bị sẵn cho con dụng cụ học tập, bút viết, sách vở,..để tạo tâm thế tốt nhất cho con.Giúp trẻ tránh đứt mạch học tập, sáng tạo.

Lập kế hoạch học online cho bé một cách khoa học

Lịch bé học online thường không cố định, nên gây khó khăn cho bé trong việc nhớ lịch biểu. Chưa kể dịp cuối năm khi bố mẹ có nhiều việc bận rộn, việc nắm bắt lịch trình học tập của bé cũng là một trở ngại. Vì vậy, một thiết kế bảng thời khóa biểu là rất cần thiết thay vì những tờ giấy ghi chú dễ mất, khó thay đổi. Giúp bé có thể chủ động trong việc chuẩn bị bài vở, học online tại nhà

Bảng thời khóa biểu – Giải pháp cho con học tập khoa học

Bên cạnh đó, trẻ sẽ học được cách sắp xếp thời gian biểu khoa học. Hơn nữa, giúp trẻ hình thành thói quen lập kế hoạch hiệu quả. Giúp trẻ hình thành sự chủ động trong học tập.

Tạo tâm thế thoải mái nhất cho bé khi học online

Điểm khó của việc học online là trẻ không được tương tác trực tiếp với thầy cô, bạn bè. Và chỉ thông qua màn hình điện thoại, máy tính. Điều này sẽ dễ gây nên tâm thế chán nản, không tập trung nếu bé phải học quá lâu. Việc học dồn dập khiến bé khó tiếp thu bài giảng và gây nên sự rối ren trong việc hệ thống lại kiến thức của bé. Từ đó, tạo nên sự bị động trong việc học và khiến trẻ không còn hứng thú trong học tập. Vì vậy, bố mẹ nên cần đem cho bé một tâm thế thoải mái nhất khi ngồi học online. Giúp làm cho việc học online thích thú hơn, bố mẹ có thể áp dụng các cách như:

Khen thưởng: Phần quà có thể là những món tráng miệng con thích sau khi học online hay những món đồ chơi xinh xinh,…Những phần thưởng này sẽ giúp bé cảm thấy giờ học thật dễ chịu và đáng mong chờ, góp phần tạo hứng thú trong học tập cho con.

Khen ngợi: Hãy luôn khen ngợi mỗi khi con trả lời đúng hay đạt điểm cao. Và dù cho con có kết quả không tốt, thì bố mẹ vẫn nên công nhận sự cố gắng mà con đã bỏ ra. Thêm đó, cùng trẻ chia sẻ những trở ngại khi học online để đưa ra các giải pháp khắc phục. Điều này sẽ khuyến khích con trẻ rất nhiều trong việc giúp bé tự giác, chủ động trong việc học hơn.

Việc học online có thể vẫn có thể tiếp diễn, vậy nên sẽ dễ dàng hơn khi có được sự quan tâm, hỗ trợ từ bố mẹ. 3 Cách trên đây sẽ là một giải pháp cực hữu hiệu giúp con yêu thích với việc học online hơn.

Tìm hiểu thêm: Top 5 bàn ghế gỗ trẻ em chất lượng – Lựa chọn thông thái cho bố mẹ

Mách mẹ 3 cách để bé học online hiệu quả


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s